Thời lượng học:  
 

06 buổi

Lịch khai giảng: 

vui lòng liên hệ

Học phí:

1.500.000 VND (đã bao gồm chi phí nguyên liệu ).

Số lượng :

06 – 10 học viên / lớp ( Vui lòng đăng ký trước để xếp lớp)

Nội dung học:


 
Lý Thuyết Tổng Hợp
 


 

 
 • Tổng quan về hạt cafe Arabica và Robusta. Cách lựa chọn hạt cafe

 • Tìm hiểu chung về pha cafe Ý. Cách chon máy café phù hợp

 • Tìm hiểu chung về máy xay cafe và máy sinh tố

 • Cách vận hành và bảo trì các loại máy sử dụng trong Bar

Kỹ năng chung về Espresso

 
 • Các điều chỉnh và chiết xuất café Espresso hoàn hảo

 • Thực hành pha chế café Espresso

Kỹ năng chung về Cappuccino và Latte Art

 
 • Cách tạo bọt sữa để làm Cappuccino và Latte Art

 • Thực hành pha chế Cappuccino và Latte Art

Thực hành pha chế Menu các loại café Ý theo chuẩn quốc tế

 

Thành pha chế Menu Coffee To Go (Italian Soda, Yoghurt Smoothie, Milk Shake, Iced Cream Soda, Cookie’ N Cream, Matcha Green Tea,chocolate….. )

Quản lý doanh thu , giá cost , và kiểm soát quầy Bar

 
 • Tư vấn về các phương pháp đầu tư phù với mô hình sử dụng

 • Quản lý giá Cost, Chi phí và Lợi Nhuận

 • Cách kiểm soát hàng hóa trong Bar

Một cà phê cappuccino bao gồm ba phần đều nhau: cà phê espresso pha với một lượng nước gấp đôi (espresso lungo), sữa nóng và sữa sủi bọt. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rải lên trên tách cà phê cappuccino một ít bột ca cao và/hay bột quế. Trong các quán cà phê ở Ý, người đứng bán ở bar (barista) thường dùng khuông hay dùng thìa và bằng cách khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật (hình trái tim, đám mây, bướm,...). 

Tên của thức uống này được phỏng đoán là phát xuất từ tên gọi các nhà tu dòng Capuchin (tiếng La tinh: Ordo Fratrum minorum Cappucinorum), màu áo thụng của các nhà tu này tương tự như tông màu nâu của một tách cà phê cappuccino hoàn hảo. Mũ của chiếc áo tu này được gọi trong tiếng Ý là cappuccio. 

Theo lệ thường cà phê cappuccino được phục vụ trong tách làm bằng đá hay sứ, có thành dầy và được hâm nóng trước. Ở quê hương của cà phê cappuccino, nước Ý, người ta gần như chỉ uống loại cà phê này vào lúc ăn sáng. Trong những năm gần đây cà phê cappuccino đã trở thành một trong những thức uống cà phê phổ thông nhất trên toàn thế giới. 

Biến thể của cà phê cappuccino tại Đức, dùng kem sữa đã đánh đặc thay vì sữa sủi bọt, được gọi ở Ý là cappuccino con panna. 

Ở Áo (đặc biệt là vùng phía đông), thường khi gọi cà phê cappuccino sẽ được phục vụ một "cà phê kéo dài" (xem quán cà phê ở Wien) với kem sữa và một ít bột ca cao. Việc pha cà phê cappuccino với sữa sủi bọt thường không được biết đến. Nếu không muốn từ bỏ một tách cà phê cappuccino quen thuộc của mình, người ta phải gọi một "espresso ngắn trong một tách lớn với nhiều sữa sủi bọt" hay gọi một cà phê melange của Wien, loại gần giống như cà phê cappuccino. 
++++++++ 

Irish coffee (theo tiếng Anh nghĩa là "cà phê theo kiểu của Ireland") là loại đồ uống nóng có pha rượu whisky đặc trưng của Ireland. 
Cách pha chế:4 cl whisky và 1 thìa đường cho vào ly chuyên dùng để pha Irish coffee. Sau đó người ta hơ ly rượu trên ngọn lửa đèn cồn, xoay đều ly cho đến khi đường trong rượu tan hết và bắt đầu thấy hơi nước bốc lên thì rót cà phê vào, phun thêm một lớp kem sữa mỏng, không ngọt lên trên. Khi dùng cà phê không nên khuấy. 
++++++++++++ 
Latte macchiato là một loại đồ uống nóng rất được ưa chuộng. Thành phần của nó gồm có cà phê espresso và sữa. Về cơ bản thì latte macchiatio giống như cà phê sữa, nhưng lượng sữa nhiều hơn. Ở Ý ban đầu loại cà phê này được làm riêng cho trẻ em để chúng cũng được uống "cà phê" như người lớn, vì thế mà lượng caffein trong latte macchiato rất ít. Dần dần người lớn cũng mê loại đồ uống này. 

Thường thì người ta uống latte macchiato bằng một loại cốc thủy tinh cao, có thành dày. Một cốc latte macchiato đúng nghĩa phải bao gồm 3 tấng phân biệt rõ ràng (xem hình), được rót vào theo thứ tự lần lượt và không trộn lẫn với nhau. Sữa được rót vào cốc đầu tiên, tạo nên tầng thấp nhất có màu trắng. Sau đó là bọt sữa - tầng cao nhất. Cuối cùng người ta rót espresso qua lớp bọt sữa. Bởi lớp sữa chứa nhiều chất béo nên có độ đậm đặc cao hơn cà phê espresso, cho nên lớp cà phê nổi lên trên lớp sữa, tạo thành tầng ở giữa. Bọt sữa của loại sữa giàu béo tồn tại lâu hơn bọt của loại sữa nghèo béo. Thường thì người ta rắc lên trên lớp bọt sữa bột cacao, socola hoặc gia vị (ví dụ như quế) để trang trí.Latte machiato được phục vụ kèm ống hút và bánh quy 

+++ 
Cafe Moka đặc biệt : Moka là một giống cafe được người Pháp di thực từ những năm 30 của thế kỉ trước. Trồng ở độ cao 1700m, hương vị rất đặc biệt, sang trọng ngây ngất cho người sành điệu (gout châu âu cổ điển). 
- phương pháp chế biến : thủ công. 

- màu nước : nâu cánh gián. 

- cách pha chế : pha máy, pha phin, túi lọc... 

* Cafe Moka Côlômbia : Hương thơm đặc trưng cho moka côlômbia kết hợp với mùi vị béo của bản thân bơ trong hạt cafe được giữ lại do phương pháp rang đặc biệt. 

- phương pháp chế biến : thủ công. 

- màu nước : nâu lợt, bọt cafe được lọc và nổi lên trên rất hấp dẫn. 

- cách pha chế : pha máy là tốt nhất, có thể pha phin uống với sữa tươi... 

* Cafe Mo-Rhum : Sự kết hợp giữa hương vị của moka với thoáng nhẹ mùi của rượu rhum Pháp, uống nhiều có cảm giác say nồng rất dễ chịu. 

- phương pháp chế biến : thủ công, dây chuyền bán tự động. 

- màu nước : nâu. 

- cách pha chế : pha máy, pha phin ,túi lọc...

Nguồn:

* Cafe Mo-Nes : Vẫn là sự kết hợp tuyệt vời của moka Đà Lạt với mùi nhẹ của hoa hồi Trung Hoa mà châu Âu gọi là mùi Nes, nó kích thích người ta dùng rồi lại muốn dùng thêm ly thứ 2,3 mới đã . 

- phương pháp chế biến : thủ công, dây chuyền bán tự động. 

- màu nước : nâu. 

- cách pha chế : pha máy, pha phin ... 

* Cafe Mo-Cappu : Hương thơm có mùi thoáng nhẹ bơ cafe. Vị đậm với hàm lượng chất kích thích(cafein) cao. 

- phương pháp chế biến : thủ công. 

- màu nước : nâu lợt. 

- cách pha chế : pha máy, pha phin ... 

* Cafe Ro-Rhum : Ngoài hương thơm nồng nàn của cafe, Ro-Rhum còn có vị hậu ở khoang miệng và cổ họng rất thú vị, hương vị cứ lưu luyến mãi mặc dù hớp cafe đã uống xong từ bao giờ. 

- phương pháp chế biến : thủ công. 

- màu nước : đen sánh vừa. 

- cách pha chế : pha phin, túi lọc... 

* Cafe Ro-Nes : Có mùi của tử đinh hương thơm lâu vùng vòm họng. Làm cho người thưởng thức nửa muốn nuốt xuống nửa muốn lưu giữ lại khoang miệng để "nghe" thêm một chút xíu nữa, một mùi hương thật khó quên. 

- phương pháp chế biến : dây chuyền bán tự động. 

- cách pha chế : pha phin và đặc biệt tốt dùng túi lọc... 

* Cafe Ro-Cappu : Là sự kết hợp giữa phong cách uống châu Âu và châu Á. Vị đậm nhưng hương lại rất quyến rũ, rất thích hợp cho người uống nhiều lần trong ngày. 

- phương pháp chế biến : thủ công. 

- màu nước: nâu đen. 

- cách pha chế: pha phin... 

* Cafe Ðà Lạt : Hương thơm và vị rất ngon, đậm đà thể chất, cafe uống xong vẫn để lại dư âm trong miệng cứ thơm mãi. Đây là loại cafe mà người tiêu dùng Đà Lạt rất ưa chuộng. 

- phương pháp chế biến : thủ công. 

- màu nước : nâu đậm hơi sánh. 

- cách pha chế : pha phin... 

* Cafe Siêu Cấp : Trong quá trình chế biến, hãng Bosscafe đã nghiên cứu tạo ra độ keo sánh bằng cách cô đọng chất tan và chất dễ bay hơi trong cafe để tạo cho quý khách một cảm giác tận cùng của cafe. Đắng nhưng hậu ngọt và thực sự sảng khoái. 

- phương pháp chế biến : dây chuyền bán tự động. 

- màu nước : nâu đen sánh. 

- cách pha chế : pha phin... 

* Cafe Darkess : Vị rất đậm, uống để tạo ra cảm giác lâng lâng, bồng bềnh cho ta liên tưởng tới những ý tưởng sáng tạo mới, hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ. 

- phương pháp chế biến : dây chuyền bán tự động. 

- màu nước : đen sánh. 

- cách pha chế : pha phin...