Sản phẩm Cà Phê Voi

 

Elephant Coffee được coi là loại cà phê hảo hạng và đắt nhất thế giới. Sau khi xuất hiện  Cà phê Voi đã sớm soán ngôi vị đắt nhất thế giới của cà Phê Chồn (Weasel coffee).

Những trái cà phê Arabica chín mọng được voi ăn vào, qua một quá lên men trong dạ dày Voi đã tạo ra hương vị Cà phê mà chắc chắn các loại cà phê khác không thể có được.

Cà phê Voi còn có hương vị độc đáo do kết hộp với một số hương vị trái cây được tiêu hóa cùng như chuối, dứa, mía … khi cho Voi ăn cùng với trái cà phê. Phải mất khoảng 30kg cà phê quả chín Arabica mới thu hoạch được 1kg cà phê Voi. Sản phẩm cuối cùng"Cà Phê Voi" được cảm nhận như hương thơm đậm đà, mùi socola hạt dẻ và vị anh Đào cùng thuốc lá.

Cà phê phân voi đắt nhất thế giới  ( Nguon: vnexpress.net )

Với giá bán mỗi kg lên tới 1.100 USD, đắt hơn cà phê chồn, Black Ivory nếu pha chế sẽ có giá 50 USD (hơn một triệu đồng) mỗi ly.

Theo AP, loại cà phê mới này được sản xuất tại vùng núi thuộc tỉnh Chiang Rai, phía Bắc Thái Lan. Sản phẩm mới nhanh chóng "chiếm ngôi" đắt nhất thế giới của cà phê chồn khi được bán ra với giá 1.100 USD một kg (so với giá khoảng 748 USD mỗi kg của cà phê chồn).

Có khoảng 20 con voi làm nhiệm vụ ăn và thải ra hạt cà phê tại đây. Blake Dinkin, người sáng tạo ra loại cà phê lạ này cho biết, axít trong ruột voi sẽ loại bỏ protein trong hạt cà phê (vốn là nguyên nhân tạo ra vị đắng), nhờ đó tạo ra hương vị đặc biệt, không còn đắng như cà phê thường.

Blake chia sẻ: "Quá trình lên men tự nhiên trong ruột voi sẽ tạo ra hương vị cà phê mà chắc chắn các loại khác không thể có được". Anh đã chi 300.000 USD để biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Không chỉ vậy, cà phê do voi thải ra còn có vị... trái cây do được tiêu hóa cùng với chuối, mía và một số loại khác, và phải mất từ 15 đến 30 giờ tính từ lúc voi ăn hạt đến khi "ra thành phẩm". Trong quá trình tiêu hóa, rất nhiều hạt bị nhai, vỡ hoặc biến mất trước khi được bài tiết, nên khoảng 33kg hạt mới thu được một kg Black Ivory thô.

Đây cũng là một phần lý do khiến giá của loại cà phê này cao ngất. Ban đầu chỉ vài khách sạn hạng sang tại Thái Lan bày bán, hiện có thêm Cộng hòa Maldives và tiểu vương quốc Abu Dhabi. Giá mỗi tách cà phê Ngà đen lên tới 50 USD (khoảng một triệu đồng).

Black Ivory còn mang đến thêm việc làm cho vợ những người quản tượng tại địa phương. Công việc của họ là bới các đống phân voi, nhặt hạt cà phê còn lành lặn rồi đem rửa và phân loại trước khi mang đến các lò rang cà phê tại Bangkok.

Dinkin cho hay 70 kg hạt đầu tiên đã được bán hết, và đặt hy vọng bán nhiều gấp 6 lần trong năm 2013.

Các axit trong dạ dày của voi sẽ loại bỏ protein trong hạt cà phê, nguyên nhân gây ra vị đắng.

Khoảng 33kg hạt cà phê cho voi ăn mới thu lại được một kg hạt sử dụng để tạo ra loại cà phê đắt nhất thế giới.

Hiện chỉ có một số khách sạn sang trọng tại Thái Lan, Cộng hòa Maldives và tiểu vương quốc Abu Dhahi bán cà phê Black Ivory